Rượu Vang Nào Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn?

rượu vang nào tốt cho sức khỏe

Rượu vang được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi mùi vị thơm ngon mà chúng còn tốt cho sức khỏe của bạn. Vậy, rượu vang nào tốt cho sức khỏe đây? Cùng tìm hiểu lời giải đáp qua bài viết này nhé.

rượu vang nào tốt cho sức khỏe

Rượu vang nào tốt cho sức khỏe: Loại 1 là rượu có độ cồn thấp

Những loại rượu vang có nồng độ cồn thấp được đánh giá tốt cho sức khỏe. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, rượu vang có nồng độ cồn thấp hoặc không có cồn sẽ giúp giảm huyết áp tốt.

Do đó, bạn nên lựa chọn những chai rượu có nồng đồ cồn dưới 10% nhé.

Rượu vang đỏ có màu nâu sậm tốt cho sức khỏe

Anthocyanin là chất tạo màu đỏ và antioxidant là chất chống oxy hóa. Hai chất này có trong rượu khiến rượu có màu nâu sậm. Nó được tìm thấy trong các loại nho đỏ để làm rượu vang. Do đó, những loại rượu vang có màu nâu sậm sẽ tốt hơn loại rượu màu đỏ ong.

Lựa chọn rượu vang chát và có độ tannin cao

Biết uống rượu vang đúng cách sẽ giúp bạn giữ sức khỏe tốt. Tanin là một chất tạo vị chát có trong rượu vang. Do đó, khi cảm nhận, rượu vang sẽ khá chát. Nó còn là một chất tạo ra hương vị mạnh mẽ, chống oxy hóa tốt. Nếu để chọn rượu vang nào tốt cho sức khỏe, bạn nên mua những chai rượu vang chát hơn thay vì mua rượu vang ngọt nhé.

Rượu vang nào tốt cho sức khỏe: Chọn vang không ngọt

Có nhiều nghiên cứu đã cho thấy, những chai rượu vang không ngọt có chứa nguồn carbonhydrate cao. Nó giúp hỗ trợ sức khỏe tốt hơn.

Có một lưu ý, bạn không nên uống rượu vang trước khi đi ngủ mà chỉ nên nhâm nhi rượu vang trước hoặc sau bữa ăn để tăng cảm giác ngon miệng khi đang ăn nhé. Như vậy sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Rượu vang nên chọn loại có độ axit cao

Thêm một lựa chọn khác, bạn nên chọn những loại rượu vang ủ chưa lâu để giữ được hàm lượng anthocynin có trong rượu vang nhé. Chất này ổn định nhất khi ở trong môi trường có độ pH thấp. Nghĩa là độ axit phải cao. Đo đó, những chai rượu vang có độ pH dưới 3.2 độ là lựa chọn hợp lý cho những ai muốn thưởng thức rượu vang đỏ có lợi cho sức khỏe.

Và chắc chắn để đảm bảo tốt nhất, bạn chỉ nên uống 1 ly rượu vang mỗi ngày (đối với nữ) và tối đa 2 ly (cho đàn ông) để có được sức khỏe tốt nhất nhé.

Xem thêm: Sức Hấp Dẫn Từ Rượu Vang Đỏ San Jose De Apalta

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nghiêm cấm sao chép