Máy giặt bị kẹt cửa tại sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

máy giặt electrolux bị kẹt cửa

Một trong những câu hỏi được nhiều người dùng máy giặt hiện nay quan tâm nhất là tại sao máy giặt không mở được cửa. Kể cả những người đã sử dụng rất nhiều lần rồi nhưng vẫn gặp phải tình trạng khó nhằn này khiến họ trở nên bực bội và đổ cho sản phẩm nhà mình chắc chắn đã bị hỏng. Có thể đây là ý kiến đúng nhưng không phải hoàn toàn. Sau đây là những nguyên nhân chủ yếu của việc máy giặt bị kẹt cũng như cách khắc phục nó ra sao. Hãy cùng theo dõi nhé!

máy giặt electrolux bị kẹt cửa

Nguyên nhân máy giặt bị kẹt cửa là gì?

Trước khi tìm hiểu, bạn nên hiểu về cấu trúc công tắc cửa của gia đình mình để khắc phục vấn đề nhanh hơn. Trên thị trường hiện nay có 2 loại công tắc chính là:

  • Công tắc 3 chân: Sử dụng thạch anh để đóng và nhả tiếp điểm
  • Công tắc 4 chân: lại sử dụng điện đóng nhả thạch anh để thực hiện đóng và nhả tiếp điểm.

Do đó thời gian đóng nhả tiếp điểm ở công tắc 3 chân sẽ lâu hơn công tắc cửa 4 chân.

Các nguyên nhân chủ yếu cửa tình trạng trên được lể đến như:

– Do sự nóng vội: Đây là hành động vội vàng mở cửa ngay khi hết chu trình giặt hoặc chưa hoàn thành chu trình giặt của máy. Đặc biệt với công tắc cửa 3 chân sau khi hoành thành quá trình bạn phải đợi từ 2 – 3 phút thạch anh mới nhả chốt cửa ở tiếp điểm.

– Do thời tiết: Thời tiết độ ẩm cao như khí hậu miền Bắc rất dễ gây nên sự chập chờn tại công tắc cửa, hoặc cửa lâu nhả, hoặc thậm chí là không nhả.

– Do điện áp: Điện áp thấp cũng là một trong những nguyên nhân khiến công tắc cửa có thể bị chập chờn, dễ khiến có công tắc nhanh hỏng.

– Do bụi bẩn bám ở lẫy sắt bám nhiều: Cũng là một nguyên nhân khiến lẫy sắt không trượt được tại điểm nhả bám mỏ cò tay cầm cửa. Từ đó máy giặt bị kẹt cửa.

máy giặt bị kẹt cửa

Lời khuyên của chúng tôi là hãy bảo dưỡng máy giặt thường xuyên để tránh những lỗi đáng tiếc có thể xảy ra, một trong số các lỗi đó là lỗi không mở được cửa như bạn đang tìm hiểu ở bài viết này.

Cách khắc phục

Thông thường, đối với trường hợp không phải do các thiết bị bên trong bạn nên chờ một thời gian khoảng 30 phút sau và mở lại. Tuyệt đối không dùng sức mạnh để mở cửa vì nó có thể làm gãy luôn tay cầm máy giặt của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hố bơm gần chân phía trước máy và thực hiện tao tác rút sạch nước, hoàn thành chu trình giặt. Khi đó có thể cửa máy giặt sẽ có thể mở.

Trên đây là các nguyên nhân chính của việc máy giặt bị kẹt cửa và cách khắc phục đơn giản nhất. Tuy nhiên nếu thực hiệc các động tác thông thường như chờ hoặc chọn lại chu trình giặt mà cửa vẫn không thể mở thì tốt nhất nên nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ chuyên nghiệp. Nếu máy giặt quý khách còn trong thời hạn bảo hành thì chẳng có lỹ do nào để từ chối dịch vụ này cả.

Hiện nay, điện lạnh Quang Dũng là trung tâm sửa chữa, bảo hành điện lạnh uy tín trên thị trường Hà Nội. Do đó bạn hoàn toàn có thể nhờ đến các nhân viên chuyên nghiệp tại đây để được phục vụ tốt nhất. Chi tiết liên hệ: 0983.623.795.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nghiêm cấm sao chép